Công cụ Facebook Marketing. Đây là một bài viết không dài. Đổi lại, bạn sẽ nhận được những thông tin rất giá trị để xây dựng một “cộng đồng” trên facebook cho riêng mình và làm giàu từ đó… một cách tự động.

 

Tôi từng biết đến những người làm ra khối tiền từ Facebook group, và đó là lý do tôi viết bài này. Nhiều trong số họ đạt Best seller trên Unica (trang học trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam, Best seller trên MOBE (trang đào tạo Australia), chỉ từ Facebook Group.

 

Có thể bạn đang tự hỏi: Facebook marketing có cả Page, Profile, Group sao Cảm chỉ nói về thành công từ Group?

 

Đó là vì tôi đã chỉ cho bạn những cách xây dựng profile Facebook cá nhân trong bài viết Tăng Traffic cho Website: Facebook rồi. Nên giờ sẽ là về Group. Còn tương lai là một bài viết về Facebook Page? Có thể không cần thiết, bạn sẽ biết vì sao.

 

Còn bây giờ, chúng ta đi vào phần chính thôi.

 

Khoan đã. Tôi muốn kể cho bạn một kinh nghiệm xương máu liên quan mà tôi học được trước, rồi vào chủ đề vẫn chưa muộn.

Bạn có đồng ý với tôi, rất nhiều người đều muốn kiếm tiền và giàu có từ internet chứ?

 

Họ “search” cách tăng follow trên Instagram: kèm nhiều hastag, follow người khác và unfollow họ…

Cách có nhiều like page: hack like, hack follow…

Cách kiếm tiền từ website: đặt càng nhiều quảng cáo càng tốt…

Và còn rất nhiều cách “hack” khác nữa với mục tiêu xây dựng “thương hiệu” và bán hàng.

 

Bạn nghĩ họ kiếm ra tiền từ những cách “hack” kia không? Thật ra cũng có, không nhiều nhưng cũng có.

 

Nhưng họ kiếm ra tiền để làm gì khi thương hiệu thật của họ không vững và sớm muộn sẽ sụp. Tôi xin nói thẳng, họ đã đi sai đường.

 

Đúng ra, chúng ta nên đi tìm Kĩ Năng hơn là “Kĩ Thuật”. Trước, tôi cũng tìm những “kĩ thuật” tăng like facebook, tăng follow trang cá nhân… tôi còn tìm thấy có người bán cả dịch vụ… tăng follow, like, hệt như nhu cầu thị trường.

 

Và bạn cũng đoán ra, nếu tôi sử dụng những “kĩ thuật” đó thì đến nay, Blog này không thể tồn tại, đơn giản vì tôi không có những bài học để chia sẻ cho các bạn. Thay vào đó, tôi đã quyết định tìm kiếm những Kĩ Năng cho riêng mình, hoặc đúc rút nó từ những người rất giỏi mà tôi biết.

 

Đến đây, tôi chỉ muốn nói với bạn, nếu bạn muốn kiếm ra tiền, có thương hiệu của mình, hoặc xây dựng thương hiệu thành công cho việc kinh doanh của bản thân, hãy học hỏi và hành động từ những điều trung thực, nâng cấp bản thân bằng những kĩ năng: Giao Tiếp, Viết content, Quảng cáo, Marketing facebook

 

Những Kĩ Năng đó sẽ đưa bạn đi xa, và dù Facebook có sập, Website của bạn chết… bạn vẫn tự tin “xây” lại từ đầu nhờ những kĩ năng của mình.

 

Nhưng vì sao tôi lại nói cho bạn những điều này?

 

Đó là vì tôi hiểu bạn cũng như tôi, cũng muốn có một thương hiệu phát triển, bền vững trên Facebook (kênh người Việt Nam sử dụng nhiều nhất) và những công cụ sau đây sẽ giúp bạn đạt được điều đó một cách tự động. Không phải hack.

 

công cụ Facebook Marketing mà tôi sử dụng

 

Những công cụ sau sẽ giúp bạn: Tăng bạn bè (bạn thật), Tăng tương tác Facebook và Tạo một Cộng đồng của riêng bạn.

 

 1. Tăng tương tác bạn bè: Quan trọng nhất khi làm Facebook Marketing

 

Trước đây thì tôi rất hiếm khi thả tim hay like bài viết bất kì trên Facebook, tôi chỉ làm điều này với người thân, bạn bè. Thậm chí tôi còn có suy nghĩ quái lạ hơn: “Có ít bạn trên Facebook mà thân còn hơn có nhiều bạn.”

 

Giờ nghĩ lại thật quá buồn cười. Không phải vì Facebook là một nơi để tìm bạn mới và tôi không nên nghĩ như vậy mà vì Facebook có càng nhiều bạn, càng nhiều tương tác, thì thương hiệu bản thân càng lớn theo.

 

Có thể giờ bạn đang nghĩ: Sao Cảm lại gán thương hiệu bản thân với số Likes, comment trên Facebook?

 

Tôi hiểu ý bạn, nhưng thời thế thay đổi rồi. Hiện nay, một người có trên 30.000 followers trên Facebook được coi là “influencer” đấy! Và cũng có một số người rất ảnh hưởng thời đại như bác Lại Văn Sâm không dùng Facebook, người có thương hiệu, có thể không có lượng tương tác “khủng” trên Facebook. Nhưng người có tương tác “khủng” trên Facebook chắc chắn có thương hiệu.

 

Tương tác tôi nói ở đây là tương tác thật.

 

Theo thuật toán của Facebook thì bạn cũng biết, chúng ta càng tương tác với nhiều bài viết, thì bài viết, hoạt động của chúng ta càng hiển thị với nhiều người.

 

Vì thế, tôi khuyến khích bạn: Tương tác với bất kì bài post nào trên Facebook bạn thấy. Đừng sợ hiểu lầm hay “ngại”, cứ like, thả tim, bình luận, bạn sẽ “nổi” nhanh hơn bạn tưởng.

 

May thay chúng ta có Tampermonkey được hướng dẫn chi tiết trong video này (tôi không trích được tác giả là ai, nhưng tôi đã sử dụng và nó hoạt động trơn tru, hiệu quả).

 

Giờ, có thể bạn sẽ thắc mắc: Cảm, nếu bạn tôi than phiền trên Facebook và phần mềm nó auto “thả tim” thì thật lố?

 

Tôi đã tính đến điều đó. Câu trả lời của tôi: Nếu bạn có hoặc thấy một người bạn than phiền trên Newfeed của mình. Cứ thẳng tay unfollow họ hoặc unfriend họ, vì họ sẽ làm đời bạn thêm… khổ.

 

Bạn còn thắc mắc? Hãy bình luận dưới bài viết này, tôi sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

 

 1. Tự động kết bạn Facebook

 

Chúng ta có Fplus – cực kì nhiều chức năng và Simple Facebook của ATP software (cái tôi đang sử dụng).

 

Như tôi đã nói trước đó, có thể bạn đang có suy nghĩ: bạn ít mà “chất lượng” còn tốt hơn bạn nhiều. Ngoài cuộc sống thì áp dụng tốt, còn trên Facebook, bạn sẽ muốn mình có càng nhiều bạn càng tốt, có càng nhiều tương tác với bài viết của mình càng tốt (đây dần trở nên một cách rất nhanh tôi áp dụng để xây dựng thương hiệu của mình).

 

Bạn nên viết bài gì, như thế nào?

 

Để trả lời câu hỏi này, tôi tin bạn cần tưởng tượng khách hàng hay bạn bè Facebook của mình như những… con bồ câu vậy.

 

Hàng ngày, bạn sẽ nuôi bầy “bồ câu” câu của mình bằng gạo, lúa, cơm… những bài viết giá trị. Nếu “đồ ăn” của bạn ngon, nhiều khả năng bầy bồ câu sẽ thu hút thêm những con khác (share bài viết) và bạn có một đàn bồ câu lớn mạnh.

 

Đồng nghĩa, nếu vài ngày liên tiếp, bạn không cho bồ câu ăn, chúng sẽ dần bay đi chỗ khác (ít tương tác dần với bạn).

 

Tôi nghĩ thế có vẻ dị khi coi người là bồ câu. Nhưng bạn hiểu ý tôi rồi đó. Content là chúa!

 

Ngoài ra, tôi cũng thường đăng bài… gần (chứ không trùng) các giờ cao điểm (7h sáng, 9h tối, 12h trưa). Đơn giản vì những bài viết giờ này của tôi sẽ cạnh tranh với rất nhiều bài khác.

 

Giờ là phần tính năng sản phẩm.

 

Với Simple Facebook và Fplus, chúng có nhiều chức năng chung. Tôi sử dụng Simple Facebook, bạn tôi sử dụng Fplus, và đây là những điều tôi biết về 2 cỗ máy “cày” này:

 

 • Lọc danh sách thành viên từ Group (đánh trúng đối tượng khách hàng của bạn, ví dụ: các group bán giày, group kiếm tiền, group sinh viên, học sinh cấp 3…)
 • Tìm UID group từ link Facebook: điều quan trọng cần làm trước tiên trước khi làm việc với group hay profile. Có danh sách UID bạn mới auto kết bạn được
 • Lọc thành viên like bài viết, thành viên comment / share bài viết: rất hữu ích với các bài give-away hay câu tương tác
 • Auto kết bạn từ danh sách UID (đã lọc được)
 • Auto hủy lời mời kết bạn
 • Auto hủy bạn bè của mình
 • Auto gửi tin nhắn đến danh sách UID (danh sách bạn bè)
 • Và còn những tính năng rất “thánh” khác mà tôi hầu như chưa sử dụng

 

Đến đây, bạn cũng như tôi, người Việt Nam, sẽ tò mò: Cảm, thế 2 phần mềm này có… crack không hay phải trả phí?

 

Vâng, vấn đề nằm chỗ đấy. Bạn sẽ ngồi mò từng thành viên trong một group và kết bạn hoặc làm nhiều việc khác khi phần mềm này đang chạy.

 

Nếu bạn phát triển ra một phần mềm như thế, một lần nữa, bạn cũng như tôi, sẽ không bao giờ cho không ai. Phí thuê Fplus là 100k / tháng, với Simple Facebook là 200k / tháng. Còn bạn muốn thuê hàng năm thì rẻ hơn.

 

Tôi mất hàng giờ để tìm bản crack nhưng không được. Cuối cùng anh bạn của tôi cho tôi file cài đặt Simple Facebook và cả cách crack (ơn Chúa!), nhưng chỉ dùng trong 5 tiếng mỗi lần crack. Và thế là quá đủ. Đây là link và cách crack.

 

Còn cách sử dụng của Simple Facebook? Tin tôi. Nó quá dễ sử dụng để tôi viết vào bài viết này.

 

 1. Tự động mời bạn bè vào Group của mình

 

Mở group bạn tạo ra, 1 Click và Group invite all sẽ mời tất cả bạn bè vào group của bạn – tự động.

 

Khuyến cáo: Bạn sẽ “làm phiền” họ theo cách này. Cảm giác tôi được ai đó mời vào một group của họ sẽ không tốt mấy. Một số group tôi chọn cách thoát ngay vì nó không cùng chủ đề của tôi (kiếm tiền online, phát triển bản thân).

 

Nhưng cũng có những group cùng chủ đề làm tôi tò mò khi được mời vào.

 

Và nếu group đó thường có những bài đăng giá trị (như gạo cho bồ câu mỗi ngày). Tôi sẽ ở lại, và còn tương tác với group đó.

 

Sau cùng, tôi vẫn khuyên bạn dùng nick phụ khi sử dụng Group invite all và dùng nick chính để đăng bài viết giá trị.

 

Vậy mục tiêu của group Facebook là gì?

 

Đó chính là cộng đồng mà tôi nói đến, một cộng đồng đúng khách hàng mục tiêu của riêng bạn (vì những người thấy phiền sẽ tự động thoát group). Kinh doanh online thì không thể thiếu group, nơi bạn chia sẻ các bài viết giá trị, các bài bán hàng (tỷ lệ 10 bài cung cấp thông tin giá trị thì có 2 bài bán hàng). Group Facebook hoạt động hiệu quả đến nỗi, các best seller làm việc online đôi khi chỉ sử dụng group Facebook để có khách hàng.

 

Tóm lại. Fplus, Simple Facebook: để auto lọc và kết bạn, sau đó dùng Tampermonkey tăng tương tác với bạn bè.

 

Cuối cùng, thêm họ (tối đa 5000 bạn mỗi nick Facebook) đồng loạt vào Group của mình và bạn có một cộng đồng của riêng mình.

 

Tôi đang áp dụng chính xác cách trên như gì tôi học được đến nay. Và đây là Group của tôi. Hãy tham gia và nhận những giá trị hàng ngày cho bạn.

 

Một số bài viết khác của tôi:

19 Lời Khuyên Cho Kinh Doanh Online

Hướng Dẫn Tạo Blog Của Riêng Bạn

12 Điều Không Nên Làm Khi Tạo Blog Kiếm Tiền

 

Cảm

Founder DOICAM