Phễu bán hàng – một khái niệm mà bạn sẽ biết trong ít phút nữa. Đầu tiên điều tôi muốn nói là…

 

Bạn, người đọc những dòng này trong Blog của tôi, chính là nguồn động lực cực lớn để tôi viết tiếp, cung cấp giá trị cho bạn. Tôi ngày càng hoàn thiện bản thân, học hỏi và chuyển tiếp những kinh nghiệm tôi có, một cách liên tục.

 

Nhưng bạn sẽ Muốn biết điều này…

 

Nguồn động lực VÔ TẬN của tôi đến từ gia đình.

 

Và trước khi vào vấn đề, tôi sẽ dạy cho bạn nhận ra nguồn năng lượng từ gia đình qua câu chuyện nhỏ sau đây.

 

Có một anh chàng sống một cuộc sống mãn nguyện theo ý của anh. Với thu nhập 3 nghìn USD mỗi tháng qua công ty của riêng anh sáng lập cùng một người bạn, anh dễ dàng đi du lịch 1 lần mỗi tháng, trong khi mỗi ngày chỉ làm chưa đến 3 tiếng. Tận hưởng những món ngon nhất ở Sài Gòn, ngồi làm việc ở Highland, Startbuck, anh ngắm nhìn dòng đời tấp nập với một con mắt doanh nhân thành đạt. Đó là anh bạn thân của tôi.

 

Nhưng… câu chuyện của anh ẩn chứa những góc khuất khó tin mà chỉ những người thân với anh như tôi mới biết…

 

Gia đình anh có 4 người anh em, trong khi anh là con cả, bố mẹ anh phải làm việc quần quật trong nhà xưởng với mức lương 20 nghìn đồng một giờ… để nuôi 4 anh em ăn học. Có khi cả nhà phải ăn cơm nước mắm hoặc khoai để qua bữa.

 

Và giờ, bạn có thể tưởng tượng, tôi đang kể chuyện thời bao cấp? KHÔNG, đó là hiện tại, năm 2018 này đây, nếu đến nhà cậu bạn tôi, bạn vẫn bắt gặp cảnh gia đình ăn cơm với nước mắm. Không đùa.

 

Với một cuộc sống ở quê từ nhỏ, cách xa thị trấn của tôi 15km, anh nhận ra một sự thật: Nếu đi theo con đường của ba mẹ, thì không tài nào anh có thể đưa mình và những đứa em thoát ra khỏi cảnh nghèo đói như vậy được.

 

Đó là suy nghĩ của bạn tôi cách đây 2 năm, và anh biến suy nghĩ thành hành động. Anh cùng tôi quyết tâm thi vào đại học Ngoại Thương. Nhưng, suy nghĩ phải làm điều gì đó để thay đổi thực tại và hoàn cảnh gia đình… đeo bám anh.

 

Anh học hết khóa học này đến khóa học khác, gặp gỡ những người anh chị thành công, tinh thần học hỏi không ngừng của anh biến thành hành động. Anh mở ra tailieupro.comtuhoc365.com, giúp đỡ hàng chục nghìn học sinh cấp 3…

 

Nhưng đó chỉ là ý tưởng. Mất tổng thể 1 năm, không tạo ra một xu từ hệ thống doanh nghiệp online của mình, cuối cùng anh có ngày nay, và hệ thống bán hàng trên 2 trang web trên đang phát triển chóng mặt. Doanh thu bùng phát theo từng ngày, 3000 USD một tháng chỉ là con số nhất thời.

 

Đó là Trần Ngọc Nam. Và những gì anh kể tôi nghe sau đây làm tôi thực sự SỐC.

 

Mẹ của anh đi chợ phải cân nhắc từng cây rau muống, chỉ để tiết kiệm thêm vài nghìn đồng mua sữa cho con gái ở nhà. Ba của anh có lần dẫm phải đinh khi đi làm, vẫn không dám mua thuốc, tuy một vỉ thuốc sát trùng chỉ mười mấy nghìn. Ba của Nam vẫn để dành để gửi tiền học đại học cho anh…

 

Trong khi mỗi giờ anh kiếm ra… vài triệu đồng.

 

Nam sẽ trách ba mẹ mình đã tiết kiệm quá mức?

 

Ngược lại, câu nói của anh làm tôi THẪNTHỜ: Nhờ những đồng bạc lẻ đó, Nam mới có ngày hôm nay. Nhờ vài nghìn đồng tiết kiệm đó, Nam mới kiếm vài Nghìn Đô ngày hôm nay. (thực ra Nam không nói chính xác như vậy, nội dung thì là như thế)

 

Câu chuyện của Nam làm tôi liên hệ bản thân. Cảm nhận từng khó khăn của gia đình để mình sống đến ngày hôm nay, làm việc, học hỏi để thành công, báo đáp ba mẹ.

 

Nhưng để báo đáp gia đình, chúng ta cần lo cho mình tốt, TRƯỚC. Rồi mới nghĩ chuyện chăm sóc gia đình.

 

Bạn cần định hướng bản thân để thức dậy với một mục đích, làm việc với một quyết tâm. Bạn cũng cần cam kết với mục tiêu để có động lực. Nhưng động lực, cần phải được xây dựng từ tầng sâu của tư duy. Điều tôi muốn nói là, động lực cuối cùng của hầu hết mọi người để làm việc, đều xuất phát từ gia đình.

 

Còn nếu bạn có một gia đình khá giả, hạnh phúc thì động lực đâu ra? Thành thực, nếu vậy thì đây là một điều tốt và may mắn. Nhưng rồi, sẽ không có gì tồn tại mãi. Bạn cũng phải có nền tảng tài chính cho bản thân và làm trụ cột cho gia đình bạn sau này. Đây cũng phải là động lực của bạn.

 

KHOAN ĐÃ, có động lực như vậy để làm gì nếu bạn dùng nó vào sai cách? Nếu bạn bỏ 1 năm ra làm kinh doanh bánh tráng trộn, hay đấy. Nhưng một năm sau bạn vẫn bán bánh tráng trộn, thu nhập 20 triệu / tháng, bán một ngày 10 tiếng. Và bạn nghĩ mình có thể thay đổi cuộc sống của bản thân với cách đó? KHÔNG.

 

Bánh tráng trộn chỉ là một ví dụ của kinh doanh truyền thống tại Việt Nam. Đa số những dịch vụ bán hàng ngoài kia, họ có thể thu nhập 7-8 con số một tháng. Nhưng nếu dành ra 8 tiếng để làm điều đó, thì bạn sẽ ngạc nhiên… vì bạn sẽ không có thời gian cho bản thân, chứ đừng nói chăm sóc bản thân.

 

Tôi đang nói về kinh doanh. Vì tôi biết làm thuê sẽ cho bạn sự ổn định, và cho bạn luôn kết cục không khác một thằng bán bánh tráng trộn.

 

Và lý do đằng sau tôi viết bài viết này, là để cung cấp cho bạn bí mật đằng sau một hệ thống kinh doanh thành công: Khi bạn có thể sống một cuộc sống như Nam bạn tôi, sống Phong cách Dot Com, tự do tài chính, tự do thời gian, tự do nơi chốn.

 

Bí mật nằm ở chỗ. Bạn phải có… cái PHỄU (hay chuỗi sản phẩm) của mình.

 

Cái Phễu? Như cái phễu đổ nước vào chai cho nước đỡ lọt ra ngoài? CHÍNH XÁC. Có điều, cái “chai” là cách hệ thống của bạn làm ra tiền, còn “nước” là những người tiếp cận vào hệ thống.

 

Cụ thể, hệ thống kinh doanh của bạn sẽ không chỉ có 1 sản phẩm để bán… mà là 1 Chuỗi sản phẩm như hình:

Vì sao lại vậy? Để tôi cho bạn một ví dụ dễ hình dung:

 

Nếu hệ thống kinh doanh của Nam bạn tôi, để kiếm một khách hàng, chi phí quảng cáo, marketing là 50 nghìn / khách hàng. Nếu Nam chỉ bán một bộ tài liệu giá 50 nghìn cho một khách hàng thì có vẻ, Nam hòa vốn. Nhưng Không.

 

Nam sẽ lỗ nếu làm cách này, vì khi đó, chi phí cơ hội (thời gian, công sức) Nam bỏ ra sẽ lớn hơn 50 nghìn, cộng với chi phí sinh hoạt hàng ngày. Sớm muộn, Nam sẽ… chết đói (tôi hơi nói quá, nhưng bạn dễ hiểu vấn đề chứ?)

 

Thay vào đó, Nam tặng FREE tài liệu cho học sinh cấp 3 làm “mồi”, sau đó, những em nhận tài liệu, được điều hướng trở lại trang một trang bán hàng, nơi Nam bán một bộ tài liệu chất lượng hơn, giá 50k.

 

Tiếp theo, phần này kịch tính hơn. Nam sẽ bán tiếp một khóa học tự Nam tạo ra, giá hơn 100k. Cuối cùng, những người đã mua khóa học đó, Nam tiếp tục bán cho họ cơ hội tham gia vào nhóm Mastermind, phí 100k / mỗi tháng.

 

Giờ, bạn có thể nhìn lại hình ảnh phía trên, và nhận ra hệ thống của Nam. Mỗi khách hàng hầu như mang lại cho Nam doanh thu… Không Giới Hạn (vì sản phẩm Mastermind). Trong khi Nam có thể chi 50k là tối đa để có 1 khách hàng. Nam giàu là dễ hiểu.

 

Và cuối cùng, bạn sẽ làm gì với mớ kiến thức này?

 

Tôi sẽ cho bạn biết một cách áp dụng còn hay hơn. Đó là bạn không cần tạo hệ thống sản phẩm của riêng mình.

 

Thật ra, bạn vẫn có 2 hướng đi:

 

  • Thứ nhất, là bạn dành khoảng 2 tháng để học hỏi, trở thành một chuyên gia. 3 tháng để tạo ra hệ thống sản phẩm của mình. Và hy vọng sẽ bán được hàng trong vài tháng phát triển hệ thống bán những sản phẩm đó.
  • Thứ hai, bạn chỉ dành chưa đến 1 tháng, phát triển hệ thống bán hàng (cái bạn được học cụ thể trong chương trình tối ưu, MTTB tôi đang cung cấp) và có ngay chuỗi sản phẩm thuộc loại chuyên nghiệp, có sẵn kèm sẵn trong khóa học. Những sản phẩm này đem lại cho bạn lợi nhuận $1250… $3300… $5500 tùy sản phẩm.

 

Đó là lý do vì sao, bạn không cần tạo ra sản phẩm, nhưng vẫn có một hệ thống sản phẩm phễu!

 

Tôi biết, đa số chúng ta đều muốn có một kết quả tốt đẹp, trong thời gian ngắn nhất. Tôi gọi đó là công thức thành công nhanh chóng. Và tôi chân thành cho bạn biết…

 

Không có một công thức nào cả.

 

Chúng ta nhìn thấy những con người thành đạt ngoài kia, đó là phần nổi của tảng băng. Còn phần chìm: Đó là những năm tháng mày mò học và làm từ con số 0. Chính những năm tháng đó, mới tôi luyện nên một nền tảng thành công.

 

Tôi nghĩ bạn sẽ tò mò hơn về một bí mật quan trọng: How. Làm cách nào để có một hệ thống phễu, Cụ Thể là cách nào?

 

Bạn sẽ biết ngay thôi. Nhưng tôi tin bạn sẽ thay đổi tư duy kiếm tiền của mình trước với một mẩu chuyện ngắn này:

 

Tôi từng gặp anh Toàn, người cho tôi biết và học về kiếm tiền online. Tôi ngay lập tức ấn tượng với hệ thống kinh doanh của anh.

 

Anh Toàn trước đó chỉ bán bánh bao làm bữa sáng, tuy chỉ bán online, doanh thu của anh lên đến 2 triệu đồng / tháng. Trái lại, anh phải thức trắng đêm làm bánh, và giao bánh từ 4h sáng.

 

Đó là banhbaominhngoc.com, cách đây vài năm, lò bánh của anh rất “sốt”, nhưng nó lại làm anh “sốt” trong 6 tháng trời trước khi anh bỏ nghề, vì anh kiệt sức với việc giao bánh. Nắm trong tay hệ thống bán hàng online. Anh áp dụng đối với một loại sản phẩm mới: Sản phẩm Thông tin, đó là một chuỗi các khóa học chuyên sâu về bán hàng anh tạo ra.

 

Nhưng trước đó, anh đã bỏ hơn 100 triệu đồng, học hỏi từ các khóa học của người khác: Richdad Lộc, Tony Robbins,…

 

Vậy, bạn đã biết “bí mật” mà tôi nói đến là gì? Đó là học. Nói cách khác là đầu tư vào bản thân mình. Tạo được Chuỗi Sản Phẩm cho riêng mình đòi hỏi nền tảng tư duy mà bạn phải xây dựng từ sớm trước đó, hoặc ngay bây giờ. May thay, một cách tiên tiến hơn mà bạn có thể thực hiện là:

 

Tạo đòn bẩy từ những hệ thống thành công của người khác, áp dụng vào bản thân để đi nhanh hơn. Và khóa học tối ưu tôi có thể khuyên bạn bây giờ, là MTTB.

 

Hôm nay, tôi dạy bạn thế thôi. Ngoài ra, việc bạn đọc những bài viết chất lượng, có đầu tư của tôi, cũng sẽ ngay lập tức đưa bạn lên TOP… 20% những người ham tìm hiểu để bắt đầu kinh doanh / làm kinh doanh hiệu quả hơn.

 

Tôi tin ở bạn. Hãy để lại bình luận / câu hỏi mà bạn còn thắc mắc.