Hiện nay, đọc sách không còn là điều nên làm của giới trẻ, mà đây là điều phải làm nếu bạn, bất kì ai đang đọc bài này, muốn tiền lên trong xã hội. Những cuốn sách dưới đây sẽ thực sự “đả thông tư duy”  và thay đổi cuộc đời của bạn.

 

1. “Chiến tranh nghệ thuật” của Steven Pressfield (The War of Art)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 1.
 

Đây là cuốn sách sẽ giúp bạn vượt qua những nỗi e dè, tự ti của bản thân – Điều kìm hãm sự phát triển năng lực của bạn. “Chiến tranh nghệ thuật” đã góp phần tạo ra cuộc sống thực cho nhiều người để họ có thể tự do sống với những nét cá tính riêng, đả thông tư duy của mình. Cuốn sách này đặc biệt dành cho những người làm việc đến sự sáng tạo như nhà văn, nghệ sĩ và cả doanh nhân.

Đặt Mua: Amazon

 

2. “Lợi thế xoay vòng” của Steven Pressfield (Turning pro)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 2.
 

Đây là phần tiếp theo của “Chiến tranh nghệ thuật” (The War of Art). Nếu trong “Chiến tranh nghệ thuật”, Pressfield xác định kẻ thù trong cuộc sống là sự kháng cự thì “Lợi thế xoay vòng” sẽ dạy bạn cách để đánh bại nó.

Đặt Mua: Amazon

 

3. “Dòng chảy: Tâm lý học về trải nghiệm tối ưu” của Mihaly Csikszentmihalyi (Flow: The Psychology Of Optimal)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 3.
 

Những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong mỗi chúng ta là gì? Đó là những kì nghỉ hay những chuyến đi,…?

 

Câu trả lời không nằm trong những suy nghĩ thông thường. Nhà tâm lí học nổi tiếng thế giới Mihaly Csikszentmihalyi đã chứng minh rằng kinh nghiêm quý giá thực sự là khoảnh khắc khi chúng ta đang nỗ lực hết mình để theo đuổi mục tiêu. Cuốn sách dạy chúng ta rằng cuộc sống là một dòng chảy vô hình và nhiệm vụ của bạn là luôn giữ thế chủ động, điều khiển dòng chảy ấy,cũng như tích cực thay đổi, phát triển bản thân để phù hợp với xu thế thời đại.

Đặt Mua: Amazon

 

4. “Khi người ta tư duy” của James Allen (As a Man Thinketh)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 4.
 

Suy nghĩ làm nên mọi thứ. Hình mẫu trong tương lai của con người phụ thuộc vào những gì họ nghĩ đến và mong muốn trong hiện tại. Hãy học cách tạo ra chính bản thân mình thông qua các dòng tư tưởng và chuyển hóa nó vào thực tế thông qua hành động và làm việc chăm chỉ.

Đặt Mua: Amazon

 

5. “Bậc thầy” của Robert Greene (Mastery)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 5.
 

“Mastery” dạy bạn cách tìm kiếm các cơ hội thành công trên một lộ trình dài. Người ta thường gọi đây là cấp độ làm chủ – Điều mà không phải cứ cố gắng là có thể đạt được. Để minh chứng rõ hơn cho lí luận này, Robert Greene đưa các trường hợp, ví dụ cụ thể của những bậc thầy trên thế giới. Đây là cách thiết thực nhất để bạn đọc có thể tiếp nhận lời khuyên và áp dụng nó vào sự nghiệp của mình.

Đặt Mua: Amazon

 

6. “Nhà giả kim” của Paulo Coelho (The Alchemist)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 6.
 

Đây là một cuốn sách tương đối dễ đọc, có tính mô tả cao, ẩn chứa thông điệp đặc biệt “Làm thế nào để theo đuổi ước mơ của bạn”. “Nhà giả kim” là lời cổ vũ mọi người hãy học cách vượt qua những trở ngại và sáng suốt đặt lòng dũng cảm của mình vào nơi nó xứng đáng nhất.

Đặt Mua: Tiki

 

7. “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins (Awaken The Giant within)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 7.
 

Cuốn sách này chứa đựng những chiến lược chất lượng để kiểm soát cảm xúc bên trong của bạn. Đó là tiền đề cho những thứ bên ngoài thay đổi theo. Hãy tạo cho mình một cú hích bằng cách áp dụng các chiến thuật trong cuốn sách này vào thực tiễn.

Đặt Mua: Tiki

 

8. “Trò chơi” của Neil Strauss (The game)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 8.
 

Đây là một cuốn sách thật sự hấp dẫn. Hãy đọc và cảm nhận nó trên phương diện văn hóa bạn sẽ thấy rằng có những kiểu hành vi, tác động nhất định ảnh hưởng đến hành vi của những người xung quanh. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu, biết thêm về cách, hướng những người khác suy nghĩ, để biết được điều gì sẽ thúc đẩy và điều gì sẽ ngăn cản sự phát triển của họ. Khi đó, bạn sẽ trở thành bậc thầy của sự ảnh hưởng và những thành công của bạn luôn có sự tham gia, giúp đỡ của những người khác.

Đặt Mua: Amazon

 

9. “Cách sống của một người đàn ông đích thực” của David Deida (The Way Of The Superior Man)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 9.
 

Từ tiêu đề, chúng ta có thể đoán được cuốn sách này phù hợp hơn với nam giới nhưng bất cứ ai cũng có thể và nên đọc nó. Cuốn sách của David Deida sẽ giúp bạn hiểu được các sắc thái cảm xúc khác nhau của những người đàn ông cũng như làm chủ đối thủ ghê gớm nhất: Bản thân mình.

Đặt Mua: Amazon

 

10. “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen R. Covey (7 Habits Of Highly Effective People)

10 cuốn sách giúp người trẻ khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân trước khi lăn lộn với đời - Ảnh 10.
 

Đây thực sự là một kiệt tác trong hàng nghìn cuốn sách viết về kĩ năng. Trong nó chứa đựng đầy đủ những chỉ dẫn có ích cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Stephen R. Covey sẽ dạy bạn cách “Đặt những thứ quan trọng nhất lên đầu” (put first things first) và “bắt đầu với mục tiêu đã định trước” (begin with the end in mind). “7 thói quen của người thành đạt” là cuốn sách quen thuộc trong lĩnh vực quản lí và lãnh đạo, như một cuốn giáo trình cho bất cứ ai muốn tạo sức ảnh hưởng và thành công.

Đặt Mua: Tiki

 

11. “Không giới hạn” của Matt Lloyd (Limitless) – Hiện đang FREE, đây là lý do vì sao:

“Không giới hạn” (Limitless) là một cuốn sách cực kì quý báu đối với những ai mong muốn thay đổi toàn bộ cuộc đời của mình, bằng việc thay đổi tư duy của mình trước.

 

Matt Lloyd đưa ra những kĩ thuật, phương pháp, công cụ mà anh đã đúc kết trong 9 năm của sự nghiệp kinh doanh Online của mình. Là triệu phú chỉ sau 3 năm khởi sự, Matt Lloyd sẽ thực sự “thông tư duy” làm giàu của bạn ngay từ những trang đầu.

 

Limitless đã được đọc và làm thay đổi cuộc đời hàng trăm nghìn người trên thế giới. Đây chắc chắn là tấm vé tốc hành đưa bạn đến thành công của mình. Với dự án mở rộng mạng lưới và  của mình, Matt Lloyd quyết định gửi FREE bản gốc cuốn sách này cho tất cả mọi người.

 

Xem chi tiết: Limitless – FREE

 

Bạn chỉ cần gửi phí ship $34.75, tức 800 nghìn đồng. Nhưng vậy thì quá đắt so với 1 cuốn sách? Để tôi cho bạn biết món hời hơn:

 

Đó là khóa học My Top Tier Business (MTTB) cũng của chính Matt Lloy, bạn có thể đọc MMO Series #4: Lựa chọn bạn sẽ muốn đi theo nếu muốn làm MMO bền vững.

 

Hãy vươn cao với những cuốn sách “đả thông tư duy” và nắm lấy cơ hội của bạn!